Giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn

14-07-2017

Ngày 14/7, Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

13-07-2017

Chiều ngày 12/7, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Họp báo thông tin các nội dung Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII

12-07-2017

Ngày 12/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo, thông tin về các nội dung Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; các sở, ngành liên quan.

Ký thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Toàn cầu hóa Nông thôn mới - Hàn Quốc

25-04-2017

Ngày 24/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Toàn cầu hóa Nông thôn mới - Hàn Quốc đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác thông qua Dự án hợp tác về mô hình thí điểm xây dựng nông thôn mới tại thôn Phú Nam 1, xã Tức Tranh, huyện Phú Lương.

Hội nghị triển khai một số nội dung về đầu tư theo hình thức đối tác công tư

21-04-2017

Sáng ngày 21/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) theo Nghị định số 15/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công tư và Nghị định số 30/2015/NĐ-CP ngày 17/3/2015 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư và các văn bản hướng dẫn liên quan.

Công bố Quyết định kiểm toán hoạt động quản lý sau đầu tư các công trình cấp nước tập trung

19-04-2017

Ngày 19/4, UBND tỉnh Thái Nguyên và Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V phối hợp tổ chức Công bố Quyết định kiểm toán hoạt động quản lý sau đầu tư đối với các công trình cấp nước tập trung thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012 - 2015. Đồng chí Trần Trọng Hòa, Phó Kiểm toán Trưởng Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành V và đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi công bố.

Ban Nội chính Tỉnh ủy và Báo Thái Nguyên: Ký Quy chế phối hợp công tác thông tin, tuyên truyền

18-04-2017

Chiều ngày 18/4, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Nguyên và đồng chí Đỗ Thị Thìn, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên chủ trì Hội nghị ký Quy chế phối hợp về thông tin, tuyên truyền công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh.

Họp Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Nhà nước tỉnh Thái Nguyên

17-04-2017

Chiều ngày 17/4, Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Nhà nước tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp sau cổ phần hóa và đề xuất kế hoạch thoái vốn Nhà nước đối với các doanh nghiệp có vốn Nhà nước giai đoạn 2017- 2020 của tỉnh. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp Nhà nước tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam làm việc tại Thái Nguyên

14-04-2017

Ngày 14/4 đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đoàn có Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Văn Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Văn Hùng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Thái Nguyên: Triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017

14-04-2017

Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Xây dựng Đề án khắc phục tình trạng quá tải học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông

08-10-2015

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị bàn các giải pháp khắc phục tình trạng quá tải học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được tổ chức chiều ngày 8/10.

Đoàn luật sư Thái Nguyên: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2015)

05-10-2015

Ngày 5/10, Đoàn luật sư Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2015); 25 năm xây dựng, hoạt động và trưởng thành của đoàn luật sư Thái Nguyên.

Bồi dưỡng kiến thức về biên giới, biển, đảo cho cán bộ Đoàn, Hội

03-10-2015

Ngày 3-10, tại Trung tâm Học liệu - Đại học Thái Nguyên, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội Nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biên giới, biển, đảo cho cán bộ Đoàn, Hội Sinh viên cụm các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Bắc.

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng KOICA Việt Nam

01-10-2015

Sáng 01/10, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Son Chang Yong, Quản lý chương trình tình nguyện viên KOICA Saemaul về chương trình hoạt động xây dựng nông thôn mới của các tình nguyện viên Saemaul tại tỉnh Thái Nguyên.