Thống nhất nội dung báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

2020-11-05 14:48:00.0

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Theo dự thảo Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh, có 61 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11 và 99 ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 09/7/2020 của HĐND tỉnh. Trên cơ sở báo cáo của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan, đã có 49 ý kiến, kiến nghị giải quyết xong và được thông tin, giải trình tới cử tri (chiếm 30,6%); có 111 ý kiến, kiến nghị đang được giải quyết (chiếm 69,4%).

Hội nghị rà soát nội dung tổng hợp kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo từng lĩnh vực, trong đó tập trung rà soát các ý kiến, kiến nghị đang được giải quyết. Các đại biểu đã cho ý kiến, giải trình làm rõ từng nội dung liên quan đến nhiệm vụ của các sở, ngành, địa phương, trên tinh thần quyết tâm, cam kết tiếp tục giải quyết từng ý kiến, kiến nghị của cử tri theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở các ý kiến đã trao đổi làm rõ, hội nghị đã thống nhất nội dung báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 11 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 10/NQ-HĐND ngày 09/7/2020 của HĐND tỉnh. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bộ phận tổng hợp bổ sung các nội dung đã thống nhất tại hội nghị, chỉnh sửa hoàn thiện để UBND tỉnh báo cáo Thường trực HĐND tỉnh theo quy định.