Công an phường Đồng Bẩm - Những chiến công đầu tiên

21-08-2020 09:11

 

(CATP) Ngày 1/10/2017 Công an phường Đồng Bẩm được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an trên cơ sở thành lập phường Đồng Bẩm, lực lượng Công an chính quy về nhận nhiệm vụ đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn thay cho Công an xã Đồng Bẩm trước đây. Những ngày đầu thành lập còn nhiều khó khăn về lực lượng và cơ sở vật chất, tuy nhiên với phẩm chất người cán bộ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ, CBCS CAP Đồng Bẩm vượt qua mọi khó khăn lập nên những chiến công đầu tiên, tạo niềm tin vững chắc cho Cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn.

Đến Công an phường Đồng Bẩm trong một ngày cuối tháng 11, trụ sở Công an phường dường như đông đúc hơn bởi nhiều người nghiện ma túy trên địa bàn đến đăng ký xin cai nghiện ma túy tại gia đình và xã phường. Điều đáng nói, những người nghiện ma túy nơi đây đã có sự chuyển biến lớn về mặt nhận thức, thấy được tác hại của ma túy và mong muốn cai nghiện hoàn lương. Kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của cơ quan chức năng trong đó có lực lượng Công an phường Đồng Bẩm trong công tác tuyên truyền vận động cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, giúp người nghiện từ bỏ ma túy sống có ích, không vi phạm pháp luật.

Lễ công bố quyết định thành lập Công an phường Đồng Bẩm

Những khó khăn ngày đầu thành lập và những chiến công đầu tiên

Phường Đồng Bẩm có diện tích tự nhiên trên 400ha, là phường giáp danh giữa TP Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ. Toàn phường có trên 1.800 hộ với 6.224 nhân khẩu. Trong nhiều năm, phường Đồng Bẩm luôn là địa bàn phức tạp về tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Nhận sự chuyển giao của công an xã Đồng Bẩm từ ngày 1 tháng 10 năm 2017, Lực lượng Công an chính quy gặp rất nhiều khó khăn về việc nắm tình hình địa bàn, hoạt động của các loại tội phạm. Tuy nhiên, sau gần hai tháng tiếp nhận địa bàn, với tinh thần khắc phục khó khăn, Công an phường Đồng Bẩm đã lập nên những thành tích đáng ghi nhận trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Nắm bắt được trong lúc chuyển giao tiếp nhận các mặt công tác của chính quyền địa phương có thể nảy sinh nơi lỏng quản lý tạo cơ hội cho tội phạm hoạt động phạm tội, lãnh đạo Công an phường Đồng Bẩm đã tham mưu cho chính quyền địa phương nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát ngày đêm phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm và tệ nạn ma túy. Qua tuần tra, kiểm danh, kiểm diện các đối tượng nghiện tại xóm Nhị Hòa, ngày 26 tháng 10, Công an phường Đồng Bẩm phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Long, sinh năm 1976, thường trú tại xóm Nhị Hòa, phường Đồng Bẩm có hành vi tàng trữ 8.521gam hêrôin và 6.003gam ma túy tổng hợp dạng đá. Cũng qua công tác tuần tra, ngày 26/10/2017, Công an phường Đồng Bẩm đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Kim Triều, sinh năm 1984, thường trú tại xóm Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, tạm giữ 1 khẩu súng hơi bắn đạn chì.

Bên cạnh tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, các biện pháp công tác khác cũng được Công an phường Đồng Bẩm đẩy mạnh. Mặc dù quân số ít, mỗi cán bộ Cảnh sát khu vực phải phụ trách nhiều địa bàn, nhưng các đồng chí vẫn thường xuyên sâu sát địa bàn, tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm trong nhân dân. Nhanh chóng kịp thời giải quyết các vụ, việc liên quan đến công tác giữ gìn an ninh trật tự; Hoàn chỉnh đính chính hồ sơ hộ khẩu và tiếp nhận hồ sơ hộ khẩu cho nhân dân, thực hiện công tác quản lý cư trú trên địa bàn; Tham mưu cho Chính quyền địa phương tổ chức thành công diễn tập phòng thủ năm 2017; đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động diễn ra tại địa phương. Trung tá Vũ Anh Tuấn- Trưởng Công an phường Đồng Bẩm cho biết.

Song song với các mặt công tác, Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ luôn được Lãnh đạo Công an Phường chú trọng. Qua các buổi giao ban, các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy định của ngành luôn được quán triệt đến cán bộ chiến sỹ để thực hiện, lấy “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” làm kim chỉ nam cho mọi hành động, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhận diện những âm mưu mới của các loại tội phạm và thế lực thù địch. Bởi thế, tuy mới thành lập được gần hai tháng, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, biên chế cán bộ Công an còn ít so với một địa bàn phường phức tạp về an ninh trật tự, nhưng cán bộ chiến sỹ công an phường Đồng Bẩm vẫn kiên định về lập trường chính trị, không ngừng tu dưỡng và rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với sự cố gắng, quyết tâm của tập thể công an phường Đồng Bẩm, sự sát cánh cùng Chính quyền nhân dân, tin rằng tội phạm và tệ nạn về ma túy trên địa bàn phường sẽ tiếp tục được kiềm chế và đẩy lùi.

Bình Lưu
(Công an thành phố)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 784256

PHƯỜNG ĐỒNG BẨM - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ:Tổ dân phố tổ 2 Ao Voi, phường Đồng Bẩm, TP. Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Đồng Bẩm. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02083820003
  • dongbam@thainguyencity.gov.vn