Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

2022-07-24 21:46:00.0

Nghi lễ chào cờ và phút tưởng niệm các liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và đoàn viên thanh niên dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân ở 823 ngôi mộ các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Lim. Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ là một trong các hoạt động thường niên, nhân văn của tuổi trẻ tỉnh Thái Nguyên với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

Ôn lại truyền thống 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên nhấn mạnh: Những nén nhang, những bông hoa của thế hệ hôm nay đặt trên đài tưởng niệm của các anh, các chị thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ hôm nay với những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc, chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ trẻ chúng ta tiếp bước theo sau. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mảnh đất quê hương, vinh quang ấy thuộc về các anh các chị, các anh hùng liệt sĩ. Tuổi trẻ Thái Nguyên hôm nay đứng trước một tầm nhìn, một khát vọng xây dựng quê hương Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030 theo tinh thần Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đã đề ra. Từ đó, để mỗi thanh niên thấy rõ hơn trách nhiệm, cần cố gắng, nỗ lực mỗi ngày để tự hoàn thiện mình, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Đồng chí Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ

Với đạo lý, trách nhiệm và tình cảm, đợt hoạt động chính trị kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) với chủ đề “Tuổi trẻ Thái Nguyên - Viết tiếp câu chuyện hòa bình” bằng những hành động cụ thể, như: Ra quân đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” tổ chức các hoạt động tu sửa, chỉnh trang, vệ sinh các bia, đài tưởng niệm, các công trình ghi công, phần mộ, đền thờ liệt sĩ; tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ và các di tích lịch sử văn hóa; tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ cho người có công, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, thương bệnh binh; tiếp tục duy trì hiệu quả công tác thăm hỏi, phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7 với chủ đề “Tuổi trẻ Thái Nguyên - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”; tổ chức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đến với các địa danh lịch sử, di tích truyền thống, địa chỉ đỏ tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và đồng loạt tổ chức chương trình "Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ" vào tối ngày 24/7 tại các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, bia tưởng niệm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Tiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách

Tại buổi Lễ, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên và thành phố Thái Nguyên đã tặng 20 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với các mạng

Xuân Huy